THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 13
Số lượt truy cập: 1042462
QUANG CÁO
Bài tuyên truyền đeo khẩu trang 06/02/2020 4:01:17 CH

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Cách chọn và hướng dẫn con đeo khẩu trang đúng cách

giữa mùa dịch bệnh do virus Corona

 

Mua khẩu trang nào cho con?

Bố mẹ chỉ cần mua cho con loại khẩu trang y tế bằng vải không dệt có 3 lớp để ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc hắt xì hoặc ho.

- Lớp ngoài: Có đặc tính chống thấm nước, thường màu xanh blue nhạt, giúp ngăn cản hiệu quả các loại hạt chất lỏng văng ra khi người khác hắt xì, ho hay thở mạnh.

- Lớp trong: Luôn có màu trắng rất dễ phân biệt với lớp ngoài. Lớp này bề mặt bằng vải, sẽ tiếp xúc với da mặt khi đeo nên phải mịn màng, không xơ hay sùi lông gây khó chịu. Ngoài ra, lớp trong khẩu trang có tính thấm nước giúp hút mồ hôi, tạo sự thoải mái khi đeo.

Lớp giữa: Có tác dụng ngăn các hạt dịch bắn ra và lọc được bụi, vi khuẩn. Đây chính là lớp quyết định chất lượng khẩu trang. Một lớp lọc "đúng chuẩn" phải để không khí dễ đi qua, tạo sự thoáng khí cho người dùng, nhưng lại phải có kết cấu đủ để lọc được các hạt bụi, vi khuẩn có kích thước cực nhỏ.

Hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang y tế đúng cách

- Chỉ sử dụng khẩu trang 1 lần rồi vất vào thùng rác an toàn, có nắp đậy.

- Khi đeo khẩu trang, phải để mặt xanh ra ngoài do mặt này có tính chống nước, các giọt nước bọt lớn bắn vào sẽ không thấm vào trong, có thể rơi xuống. Mặt màu trắng có tính hút ẩm nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.

- Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng.

- Khi đeo khẩu trang, tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.

- Khi tháo khẩu trang, chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. Thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.

- Rửa tay ngay sau khi tháo bỏ khẩu trang.

 

              Hiệu trưởng                                                              Nhân viên y tế

 

 

     Trần Thị hồng Thắm                                                       Võ Thị Ngọc Lan

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tranthihongtham
Tranthihongtham
Nguyenthinhi
Nguyenthinhi
Administrator
Administrator
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959627 * Email: mnduongthuy@lethuy.edu.vn