THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 29
Số lượt truy cập: 1153147
QUANG CÁO
CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19 TẠI TRƯỜNG MẦM NON DƯƠNG THỦY 07/05/2021 9:32:14 SA
Bệnh viêm nhiễm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút Corona (viết tắt là nCoV) gây ra. Bệnh có thể lây từ người. Người mắc bệnh có các biểu hiện như cảm lạnh thông thường (mệt mỏi, sốt, ho. đau họng) đến viêm đường hô hấp cấp, tính năng khó thở, suy hô hấp dẫn đến tử vong, đặc biệt ở những người bệnh mạn tính, bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, hen phế quản,...

Trước những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh coviD -19 và nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại cao, các trường trên địa bàn huyện Lệ Thủy nói chung và trường mầm non Dương Thủy nói riêng đã tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát.

So với các bậc học khác, trẻ mầm non là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng khi dịch covid -19 bùng phát do độ tuổi còn nhỏ, sức đề kháng, kỹ năng tự phòng chống dịch bệnh còn hạn chế. Thực hiện nghiêm tác các công văn chỉ đạo của cấp trên đơn vị trường mầm non Dương Thủy thực hiện theo sự chỉ đạo của phòng giáo dục Huyện Lệ Thủy , nhà trường đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh trường, lớp học và toàn bộ đồ dùng đồ chơi cho trẻ, đảm bảo các yêu cầu của hoạt động dạy học và phòng chống dịch bệnh. Nhà trường đã bố trí khu vực rửa tay ngoài trời, 1 phòng cách ly dự phòng ,tại các cửa lớp học  được trang trí nước sát khuẩn để giáo viên , phụ huynh và trẻ sử dụng. Đồng thời triển khai nghiêm túc công tác vệ sinh môi trường phòng học, đồ dùng, đồ chơi, đồ dùng cá nhân của trẻ như: khăn mặt, cốc, khăn lau tay, lau miệng dùng riêng biệt và được giặt hàng ngày.

Trong các buổi học giáo viên luôn thực hiện nghiêm túc việc đo kiểm tra thân nhiệt ngày 2 lần cho trẻ vào buổi sáng và buổi chiều. Nếu trẻ bị sốt sẽ gọi điện cho phụ huynh cho con đi khám. Nhắc nhở phụ huynh luôn đeo khẩu trang khi đón trẻ để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh. Đối với trẻ, trong các giờ học trên lớp các cô thường xuyên hướng dẫn trẻ rửa tay sạch sẽ, kiểm tra, theo dõi sức khỏe nhằm phát hiện sớm các biểu hiện bất thường của các con để có biện pháp xử lý kịp thời. Sau khi trả trẻ các cô vệ sinh lớp, đồ chơi, đồ dùng dạy học đảm bảo môi trường học tập trong lành an toàn. Cùng với đó, nhà trường luôn tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng lồng ghép dạy trẻ các kỹ năng phòng chống dịch covid -19 như: cách rửa tay, sử dụng khẩu trang, nước sát khuẩn.

Đối với cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện nghiêm túc khai báo y tế trên phần mềm an toàn covid, bluzon.Thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu “5k” mà bộ y tế đã khuyến cáo:

 + Khẩu trang

 + Khử khuẩn

 + Khoảng cách

 + Không tụ tập

 + Khai báo y tế

Để công tác phòng chống dịch được đảm bảo có hiệu quả trường mầm non Dương Thủy còn luôn quan tâm đến việc tuyên truyền đến phụ huynh trẻ để phụ huynh luôn nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh và nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh covit -19 bằng những hình ảnh tuyên truyền ở bảng tin. 

Với mong muốn đẩy lùi dịch bệnh và nhận thức việc “chống dịch như chống giặc”, cán bộ giáo viên và nhân viên trường mầm non Dương Thủy luôn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và luôn mong muốn các cấp các ngành cùng toàn thể phụ huynh sẽ luôn đoàn kết, có ý thức chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI TRƯỜNG

c1.jpg


c3.jpg

Nguồn: mndươngthuy.edu.
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tranthihongtham
Tranthihongtham
Nguyenthinhi
Nguyenthinhi
Administrator
Administrator
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959627 * Email: mnduongthuy@lethuy.edu.vn